Một số đơn vị lữ hành cho hay lịch trình đến Pháp không đổi nhưng sẽ có khuyến cáo cho du khách. Các mối hàng xách tay chưa chắc chắn về tiến độ hàng về, sau vụ khủng bố ở Paris.
Sau vụ khủng bố tại Paris (Pháp), các khách đã trót đặt tour đến địa điểm này trong thời gian tới tỏ ra lo lắng. Tuy nhiên, hồ hết những đơn vị tổ chức tour không đổi lịch trình.
Đặt vé đi Pháp vào giữa tháng 12, chị Hải Linh (Mỹ Đình, Hà Nội) cho hay, sau khi nghe tin vụ khủng bố tại Paris, chị rất lo lắng. Số tiền bỏ ra tương đối lớn, lên đến gần 67 triệu đồng và chuyến đi này chị đã mong mỏi từ lâu. Xem trên website đơn vị tổ chức vẫn đấu nhận đặt tour, chị Linh tạm yên lòng.
Phần lớn công ty lữ khách tổ chức tour sang Pháp cũng cho biết, vụ khủng bố trước mắt không làm ảnh hưởng đến việc nhận đặt tour. Đại diện Hanoi Tour, anh Xuân Anh san sớt, từ hôm qua, rất nhiều khách đã phân trần lo lắng, gọi điện hỏi về chuyến đi do đã đặt lịch nhất quyết. “Đơn vị tổ chức tour đã soát lại, do lộ trình ấn định, vụ khủng bố mới diễn ra nên chúng tôi không điều chỉnh lịch trình”, anh nói.
Cũng theo đại diện đơn vị trên, những địa điểm bị tiến công trong vụ khủng bố là các nơi sinh hoạt thông thường của người dân Pháp, không thuộc điểm đến của tour. Do đó, chắc chắn lộ trình đã lên không bị ảnh hưởng dù tỷ lệ an toàn khi đến Paris chưa thể bảo đảm 100%.

paris
Tour đến Pháp không ảnh hưởng, hàng xách tay lo về chậm
phần đông những đơn vị tổ chức tour Pháp cho biết lộ trình không thay đổi dù khách lo lắng gọi điện tương đối nhiều.
Đại diện Công ty Du lịch Lửa Việt, chị Vũ Linh Phương, cho biết, không có khách nào gọi điện hủy tour từ sau sự cố xảy ra ở Paris. Tuy nhiên, khá nhiều khách đặt tour đi châu Âu và Pháp đã lo âu gọi điện hỏi thăm tình hình.
Thậm chí, theo lời chị Linh, có khách đã đề nghị bỏ qua điểm đến là Pháp trong lộ trình. “Chúng tôi không có tour đi châu Âu trong vài ngày tới nhưng những tour sắp tới, đơn vị sẽ khuyến cáo và đưa khách hạn chế đến những điểm tụ họp đông đúc. Pháp rộng lớn chứ không phải chỉ có tháp Eiffel. Khách sẽ đến các điểm tham quan khác”, chị san sớt.
Về vấn đề hệ trọng đến phí, đại diện công ty này cho hay, chỉ khi Tổng cục Du lịch hai quốc gia đề nghị không đưa khách đến, việc hủy tour mới được thực hành, giống như vụ việc ở Thái Lan xảy ra mới rồi. Còn lại, nếu nhưng các cơ quan này không có khuyến cáo gì, khách tự hủy tour vẫn sẽ bị tính phí.
Những dịch vụ liên quan đến hàng Pháp cho hay trước mắt, tiến độ hàng về chưa có ảnh hưởng. Chị Thái, chủ một đơn vị chuyên nhận đặt hàng Pháp xách tay ở Hà Nội cho biết, khi vụ việc ở Paris diễn ra, chị cũng lo âu và hỏi công ty vận tải về lộ trình.
Tuy nhiên, câu giải đáp từ phía đơn vị này là hàng hóa vẫn về thường ngày, trước mắt chưa có biến động về thời kì. “Thông thường, hàng vận chuyển sẽ mất khoảng 2 tuần, lâu hơn thì 3 tuần, nhưng sự việc xảy ra tại Paris chưa thấy có ảnh hưởng đến tiến độ này. Nếu có, phía vận tải đã có thông báo”, chị nói.
Đại diện một hãng tải khác ở Hà Nội thông báo, ngày nay, đơn vị này không nắm chắc hàng có về đúng tiến độ hay không do phụ thuộc vào các chuyến bay từ Pháp về Việt Nam. Nếu như quá trình này diễn ra thông, hàng hóa sẽ bảo đảm đúng lịch trình.
Đại diện Vietnam Airlines cho biết, đơn vị này sẵn sàng miễn phí hoàn, hủy, đổi vé phi cơ đã được xác nhận chỗ trên các chuyến bay Việt Nam – Pháp trong 3 ngày từ 15 đến 17/11.
ngoại giả, hãng hàng không nhà nước Việt Nam dẫn lời Bộ trưởng ngoại giao Pháp thông tin trường bay vẫn mở cửa bình thường nhưng an ninh được thắt chặt. Vì thế, việc làm thủ tục an ninh vào sân bay có thể mất nhiều thời kì hơn. Vietnam Airliné khuyến cáo khách nên đến phi trường ít ra 3 tiếng trước khi lên đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*