Mâu thuẫn xảy ra giữa bạn và một nhóm khách tại quán ốc ở khu tập thể Thành Công, Hà Nội, được sự cầu cứu của bạn, Toàn và Nam vác súng truy tìm kẻ đánh bạn mình và nã súng khiến nạn nhân bị thương tổn 90% , hiện bị liệt.

Như bản án sơ thẩm ngày 30/11 của TAND Hà Nội, đêm 23/4/2014, nhóm của Đào Văn Ngoan đến nhậu ở một quán ốc ở khu tập thể Thành Công .

 Chủ quán đã từ chối phục vụ khi đã khuya mà  khách còn gọi thêm rượu. Khách đã chửi và dọa đập phá quán. Lúc này có Nguyễn Duy Hoàng cũng là khách, có góp ý: “Uống tới tầm thì về” khiến hai bên lời qua tiếng lại.

Sau đó, Đào Mạnh Cường được Hoàng gọi điện nhờ  đến giải quyết thì  bị nhóm của Ngoan dùng vỏ chai rượu thủy tinh tấn công . Từ đó hai bên hỗn chiến bằng vỏ chai, tay chân và gạch có sẵn tại hiện trường.

Một lúc sau, nhóm của Ngoan chạy lấy tuýp sắt  ở  phía công trường cách quán ốc 200m  và trở lại  để đánh nhau tiếp.  Thấy không khả thi , Cường tiếp tục gọi điện thoại cho Trương Hoài Nam (30 tuổi, Hải Phòng) và Nguyễn Ngọc Toàn (26 tuổi, quận Ba Đình) tới giúp đỡ.

vac-sung-truy-sat-khach-an-oc-trong-dem

Nam (trái, gục mặt) và Toàn tại phiên tòa sơ thẩm.

Do đối thủ dùng hung khí nên Cường nói với cả nhóm lấy một khẩu súng bắn đạn hoa cải và một khẩu colt. 5 viên đạn được Nam lắp vào khẩu colt và đưa cho Toàn giữ  còn anh ta giữ khẩu súng bắn đạn hoa cải.

Nam tuyên bố: “Chúng nó đánh anh Cường đổ máu thì phải chết” rồi đi tìm nhóm Ngoan. Toàn và Nam đều nổ súng khi thấy nhóm đối thủ đang đi về phía quán ốc, nhưng không trúng. Nhóm Ngoan bỏ chạy khi nghe thấy tiếng nổ, sau đó hai tên cầm súng truy đuổi theo.

Hai sát thủ tiếp tục nổ súng khi chúng đuổi kịp nhóm Ngoan, Ngoan bị đạn bắn trúng cổ , ngã gục xuống đường. Gây án xong, Nam và Toàn bắt taxi ra Giáp Bát trốn vào miền Nam.  Chúng đã vứt súng trên đường đi, nên cơ quan công an không thu giữ được.

Ngoan được đưa đi cấp cứu và được bác sĩ gắp được viên đạn trong tủy sống ở vùng cổ nên  thoát khỏi cơn nguy hiểm  . Nạn nhân bị thương tổn 90% sức khỏe và hiện bị bại liệt. Loại đạn sát thủ dùng để bắn Ngoan là dùng cho các loại súng thể thao sau khi cơ quan điều tra xác định được

Đầu tháng 5/2014, TAND Hà Nội đã mở phiên sơ thẩm, tuyên phạt Cường 14 năm tù tội Giết người, Hoàng 18 tháng tù treo vì Gây rối trật tự công cộng. Hai đối tượng Nam và Toàn bị bắt vào cuối tháng 1 sau một thời gian  bỏ trốn.

Hai bị cáo tại phiên tòa

 Nam và Toàn thành khẩn khai nhận tội lỗi trước tòa sau đó  Toàn quay xuống gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại. Xét thấy hành vi của Toàn và Nam cấu thành tội Giết người, nạn nhân không chết nằm ngoài ý muốn nên Tòa đã tuyên phạt mỗi bị cáo 20 năm tù.

Việt Dũng

Category:

Pháp Luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*