(NLĐO) – Em trai giám đốc dùng hung khí có sẵn dưới bếp lên đâm chết một vệ sĩ đã từng làm tại công ty của chị gái trước kia, khi vệ sĩ này cùng một vài người khác đến đòi lương cũ.

Ngày 30-11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Đình Quân (SN 1991, quê Hà Tĩnh) để điều tra tội “Giết người”.

Đối tượng Trần Đình Quân – Ảnh: báo CA TPHCM

Theo tìm hiểu được biết, Trần Đình Quân là em trai của Trần Thị Hồng Vân (SN 1985, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Long Hải Việt Nam, trụ sở tại quận Gò Vấp – TP HCM).

Nạn nhân gục chết tại cửa công ty
Nạn nhân gục chết tại cửa công ty

Theo đó , anh Trần Văn Lịnh (SN 1980, quê Cà Mau), Nguyễn Hạ Long (SN 1954, ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM) cùng một số người khác kéo đến trụ sở công ty đòi tiền lương mà công ty còn nợ chưa trả từ khi họ nghĩ việc mà trước đây họ là vệ sĩ của Công ty Long Hải Việt Nam.

Khi đến tầng 2 của công ty để giải quyết vụ việc thì giữa nhân viên giám sát công ty là Lê Văn Cường (SN 1983, quê Thanh Hóa) và anh Lịnh xảy ra mâu thuẫn, cãi vã .  Cường bị Lịnh xông vào đánh thì sau đó  được một người bạn vào can ngăn. Trần Đình Quân vừa  đi làm về đã xông vào đánh nhau với Lịnh khi hắn thấy sự việc trên.

Quân chạy xuống bếp lấy một tuýt sắt trên đầu có gắn dao chạy lên định đâm anh Lịnh sau khi đánh không lại Lịnh, tuy nhiên Quân bị những người trong công ty giằng cô lấy được hung khí, can ngăn. Không chịu thua Lịnh, Quân tiếp tục xuống bếp lấy một tuýt sắt có gắn dao bầu chạy  lên và anh Long bị Quân đâm một nhát vào trán.

Sau đó, Anh Long được nhân viên công ty đưa đi cấp cứu tại bệnh viện . Lúc này, Quân cầm hung khí lên quyết sinh tử với anh Lịnh. Trong lúc xô xát, lưỡi dao bầu rớt ra khỏi tuýt sắt lập tức Quân nhặt dao và Lịnh bị đâm một nhát vào ngực trái .

Không kháng cự được,  Lịnh bỏ chạy nhưng đã gục ngã trước cửa công ty và được mọi nguời đưa đi cấp cứu nhưng tử đã tử vong trên đường đi . Sau khi gây án, Quân kêu nhân viên chở lên Bình Dương lẩn trốn. Quân đã đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội sau khi biết anh Lịnh đã chết.

Tin-ảnh: Phạm Dũng

Category:

Pháp Luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*