Diễn viên nhí Duy Anh là ai? Duy Anh là nhóc tỳ làm diễn viên từ 3 tuổi, 8 tuổi đã góp mặt trong hơn 20 bộ phim điện ảnh và truyền hình kèm theo những lời ngợi xuất chúng từ những đạo diễn nổi tiếng. Bài viết Diễn viên nhí Duy Anh là ai? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa.

Diễn viên nhí Duy Anh là ai?

dien-vien-nhi-duy-anh-la-ai

Duy Anh tên đầy đủ là Phạm Duy Anh.

Duy Anh sinh năm 2009, 9 tuổi.

Duy Anh hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

Bén duyên đối với nghệ thuật năm 3 tuổi, cho đến nay diễn viên nhí Duy Anh đã góp mặt trong hơn 20 bộ phim điện ảnh và truyền hình kèm theo là những lời khen ngợi xuất chúng từ những đạo diễn nổi tiếng.

Cậu bé đã xuất thân trong gia đình có ba làm kinh doanh, mẹ cậu bé là dược sĩ và một chị gái đang học lớp 5. Duy Anh đang học lớp 3 với 2 năm liền đều là học sinh suất sắc tại trường Tiểu học Võ Văn Tần, Quận 12, Tp. HCM.

Vào năm 2012, lúc đó Duy Anh đã tròn 3 tuổi đi theo chị gái (bé Quỳnh Anh) đóng phim vô tình đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn Lê Bảo Trung và được mời tham gia vào phim truyền hình “Vitamin tình yêu” của đạo diễn này. Duy Anh đã bén duyên với nghệ thuật kể từ đó, sau 5 năm cậu bé đã tham gia vào hơn 20 bộ phim kể cả phim điện ảnh và phim truyền hình.

Về phim điện ảnh, Duy Anh tham gia vào các phim như: Bảo mẫu siêu quậy 1 (vai chính), Tiên nữ không kiêng cữ, Lộc phát, Anh em siêu quậy (vai chính), Cạm bẫy, Khi con là nhà (vai chính) và mới quay xong bộ phim Đứa bé thức tỉnh (vai chính) của đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng. Được biết, bộ phim Cạm bẫy và Khi con là nhà sẽ chiếu rạp vào cuối năm 2017.

Với vai chính trong bộ phim “Bảo mẫu siêu quậy 1” của đạo diễn Lê Bảo Trung đã đưa Duy Anh lọt vào trong top 3 diễn viên Điện ảnh Triển vọng năm 2015

Nói về diễn viên nhí Duy Anh, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã nhận xét: “Duy Anh đã làm việc rất nghiệm túc, thông minh, lanh lẹ, và hiểu được ý đồ mà đạo diễn muốn diễn đạt. Cậu bé diễn xuất rất chuyên nghiệp, kĩ thuật lại tốt, cảm xúc tốt và diễn bùng nổ ở những đoạn rất cao trào. Ở các phân đoạn khó, chỉ cần nói sơ qua là bé đã hiểu và diễn xuất hơn cả mong đợi, tôi và cả đoàn ekip đều rất ngỡ ngàng trước khả năng của bé”.

Mặt khác Duy Anh cũng tham gia nhiều bộ phim truyền hình như: Nhân tình lạc lối, Vitamin tình yêu, Gọi bình minh đến, Duyên nợ ba sinh, Lấy chồng cho mẹ, Nhà có 2 cửa chính, Những bức tranh của bé Bơ, Hợp đồng định mệnh, Về đi tía ơi, Nó là con tôi, Lật mặt hung thủ,… và đang quay bộ phim Gạo nếp gạo tẻ dài 80 tập.

“Lúc 4 tuổi, con đang quay cảnh ăn bánh mì thịt trong bộ phim Nhân tình lạc lối, mấy chú thiết kế đã sơ ý đưa cho con ổ bánh mì rất nhiều ớt. Con ăn vào bị cay đỏ hết cả miệng nhưng mà ráng chịu đựng không dám nói. Khi quay xong mẹ con có hỏi miệng của con bị sao vậy? Lúc này con mới nói thật với mẹ, chỉ cần uống nước vào là sẽ hết cay thôi. Nhìn con mẹ rất xót và đã la con mai mốt không có được làm như vậy nữa. Con sợ mẹ buồn cho nên con tìm mọi cách để chọc mẹ cười” – Bé Duy Anh kể lại.

Ngoài việc tham gia lĩnh vực điện ảnh, Duy Anh còn tham gia vào gameshow “Siêu hài nhí 9 con 10 khó”, là một gương mặt quen thuộc của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng và chương trình truyền hình thực tế “Nơi ta trưởng thành” vào thứ 7 hàng tuần vào lúc 17h15 trên kênh HTV9.

Bé Duy Anh luôn được các cô chú ở trong làng giải trí gọi là “Hotboy nhí của màng ảnh rộng”. Tham gia vào rất nhiều phim, nhưng mà Duy Anh tâm đắc nhất ở vai CuBi trong bộ phim “Khi con là nhà” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và vai Việt ở trong phim của đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến bởi vì 2 vai diễn này rất hay và ý nghĩa.

Dù cho rất bận rộn với việc học nhưng mà Duy Anh vẫn đang vào một vai chính trong bộ phim điện ảnh mới chưa được công bố.

Nhận xét về con của mình, chị Nguyễn Thị Kim Huệ đã cho biết: “Bé Duy Anh đặc biệt không bao giờ nhõng nhẽo đối với mẹ, bé rất tự lập và có trách nhiệm về mọi việc. Nhiều khi quay phim từ 5 giờ sáng hôm nay cho tới 3 giờ sáng hôm sau cũng sẽ không than phiền gì với mẹ, bác đạo diễn có hỏi “Con có mệt không bác cho con nghỉ?” Bé trả lời rằng “Dạ không, con không mệt mình quay tiếp thôi bác”. Có hôm lại quay đến gần 1 giờ chiều, chị hỏi “Duy Anh ơi con có đói không mẹ lấy cơm cho con ăn nhé!” Bé nói rằng: “Dạ thôi để con quay xong rồi ăn cùng với các cô chú trong đoàn cũng được mẹ”. Bé cũng rất quan tâm và thương mẹ, quay xong chạy ra hỏi ngược lại mẹ rằng: “Mẹ ơi! Mẹ có mệt không? Mẹ có đói không?” Bé rất hiếu thảo, thương ba mẹ và cả chị gái”.

Ngoài diễn xuất, bé Duy Anh lại còn có tài ca hát, nhảy. Bé rất thích được đóng phim và ước mơ sẽ trở thành đạo diễn. Chị Kim Huệ đã cho biết, sau khi tốt nghiệp phổ thông thì gia đình sẽ thực hiện ước mơ cho bé Duy Anh là sẽ đi du học về lĩnh vực đạo diễn phim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*