Diễn viên hài Hiếu Hiền: ‘Tôi rất nản, không muốn bon chen với nghề từ khi mất mẹ’ – Nam diễn viên hài đã cho biết hình ảnh của mẹ ảnh hưởng lớn đến cuộc đời mình. Chính vì vậy từ khi mẹ qua đời, anh đã mất cả động lực phấn đấu trong nghề.

Diễn viên hài Hiếu Hiền: ‘Tôi rất nản, không muốn bon chen với nghề từ khi mất mẹ’

dien-vien-hai-hieu-hien

Hiếu Hiền cho biết anh đang có một cuộc sống tương đối ổn định bên gia đình nhỏ dù cho thời gian qua anh không nhận phim ảnh hay là game show. Theo anh việc chọn đi ở diễn tỉnh, event không đem lại danh tiếng nhưng nó mang lại nguồn thu ổn định và vợ chồng được ở gần nhau.

Từ chối đóng vai vô thưởng vô phạt

- Thời gian qua anh đã liên tục nhận lời làm bảo mẫu của game show Cầu thủ nhí. Điều gì khiến cho anh từ chối đóng phim nhưng mà lại hào hứng với vai trò này?

– Gắn bó với chương trình được 3 mùa rồi, tôi có được nhiều trải nghiệm cùng với các em nhỏ. Đặc biệt lại được cùng với các em thể hiện niềm đam mê với trái bóng. Việc làm bảo mẫu của các em còn giúp cho tôi hiểu hơn về tâm lý của con mình, và biết lắng nghe con trẻ nhiều hơn.

Không những như thế, việc trải nghiệm thực tế nhiều cùng với các em nhỏ, tôi đã có thêm kinh nghiệm chăm sóc con, và biết quan tâm mọi người xung quanh. Thú thực tôi đã từng là người vô tâm, và chỉ biết nghĩ cho bản thân.

- Trước đây vợ anh đã từng than thở về vai trò làm cha của anh. Bây giờ anh đã thay đổi như thế nào?

– Có con thì người đàn ông buộc sẽ phải thay đổi, và sống có trách nhiệm hơn. Bản thân của tôi sống chỉn chu hơn, ít đi chơi khuya, và biết giữ gìn sức khỏe bản thân. Bên cạnh đó, mọi công việc chăm sóc con cái tôi đều có thể chia sẻ cùng với vợ như tắm, nấu nướng hay đưa con đi học.

Mỗi sáng, tôi đều có nhiệm vụ là đưa con đi học. Khi đi diễn, vợ chồng tôi cũng đã tranh thủ đưa hai con đi chung.

- Hơn một năm qua anh cũng không đóng phim, ít xuất hiện trước truyền hình, và game show. Thu nhập của anh đã bị ảnh hưởng thế nào?

– Cuộc sống của Hiếu Hiền vẫn ổn định bởi vì ngoài diễn, tôi còn tham gia vào một số dự án kinh doanh. Việc ít xuất hiện đó là do tôi chủ yếu đi diễn tỉnh, event, và đám cưới. Từ đầu năm cho đến nay từ chối 5 vai diễn rồi. Đi diễn tỉnh cùng với bà xã thì thời gian tôi dành cho gia đình nhiều hơn.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã từng khuyên tôi không nên nhận lời tham gia vào những vai nhỏ, thiếu dấu ấn. Và tôi cũng sẽ không muốn mình xuất hiện vô thưởng vô phạt như thế.

- Lựa chọn đi diễn tỉnh bởi vì vợ anh ghen tuông, và sợ anh rung động trước những bóng hồng khác?

– Không có chuyện đó. Tôi nghĩ rằng công việc diễn sự kiện không quá áp lực lại còn được ở gần vợ con, như thế vẹn cả đôi đường cho nên lựa chọn. Vợ chồng tôi đã bên nhau được 8 năm rồi, không có sóng gió gì có thể làm ảnh hưởng tới được nữa.

- Vợ anh đã từng vướng vào một số ồn ào. Điều này làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng anh ra sao?

– Không làm ảnh hưởng gì cả. Tất cả những ồn ào đó chẳng qua đó là sự hiểu lầm và đã được làm sáng tỏ. Khi soi xét kỹ mọi việc thì không hẳn đó là lỗi của cô ấy thì sao tôi có thể trách cứ. Trong cuộc sống ai cũng sẽ có lỗi lầm và quan trọng đó là chấp nhận bỏ qua, và để giữ hôn nhân dài lâu. Bản thân tôi cũng đã có những sai lầm.

- Vậy chuyện ngoại tình của anh từng xôn xao một thời cùng với một đồng nghiệp đã được giải quyết thế nào?

– Chuyện cũ đã qua, tôi cũng không muốn nhắc tới. Nếu như nói về lỗi lầm thì ai cũng có, vợ chồng tự hiểu và cũng tự bỏ qua cho nhau để sống trọn vẹn. Bây giờ, chúng tôi cũng đã có 2 con với 8 năm chung sống cho nên chắc chắn không thể vì lý do nhỏ nào mà bị đánh đổ.

Trong tâm trí, chưa bao giờ tôi nghĩ đến chuyện ly hôn. Tôi sẽ sống để cho mọi người thấy cả đời chỉ đeo 1 nhẫn cưới chứ không có phải nghệ sĩ là “5 thê 7 thiếp”.

dien-vien-hai-hieu-hien-1

Mất mẹ, tôi không còn động lực để phấn đấu

- Diễn ở sự kiện tuy có cát -xê cao nhưng mà lại thiếu sự đầu tư về nghệ thuật dễ khiến cho diễn viên rơi vào cách làm dễ dãi và đơn giản. Vì điều này anh có sợ rất nhanh bị khán giả lãng quên?

– Tre già măng mọc đó là quy luật tất yếu trong nghệ thuật nói chung và với làng hài nói riêng. Tôi nghĩ mình đã có vị trí và được khán giả yêu mến cho nên đi đâu khán giả vẫn nhận ra. Mọi người vẫn còn yêu thương, đến ôm chụp hình đó là điều hạnh phúc của tôi.

Mọi việc mình tính thế nào cũng sẽ không bằng ông trời tính. Tôi cứ sống và làm đúng theo bản thân và điều kiện, việc gì tới nó sẽ tới.

- Nhưng mà anh phản ứng thế nào khi có những bình luận cho rằng Hiếu Hiền lười thay đổi, trau dồi cho nên bị tụt hậu và hết thời?

– Trau dồi về nghề thì thật sự bây giờ tôi cũng ít muốn bon chen nữa. Tôi còn bon chen khi mẹ tôi còn sống. Nhiều lúc trong tôi thấy rất nản. Tôi chỉ cần làm để lo cho gia đình thôi chứ cũng không đặt nặng vị trí, vai trò trong nghề nữa.

- Nói như thế anh không sợ bị đánh giá đàn ông thiếu bản lĩnh?

– Bản thân tôi lại sống nặng về tình cảm, và nội tâm. Mọi thứ trong nghề tôi cũng đã trải qua hết rồi, và tôi không muốn làm thiêu thân nữa. Bây giờ, nếu như còn mẹ thì tôi sẽ làm tất cả đấy.

Nói như vậy không có nghĩa là tôi thiếu động lực sống. Nếu như không còn động lực thì tôi đã sống buông thả rồi. Tôi không buông nghề của mình nhưng mà không bằng mọi cách để có được vị trí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*