Bí quyết nấu nước lèo phở bò ngon chỉ trong 1 giờ đồng hồ, vậy là bạn đã có ngay một tô phở bò thơm ngon ngào ngạt trước mặt, không cần cầu kỳ nấu nướng 7-8h theo cách truyền thống nữa.

 Đây là công thức đầu bếp Nguyễn Quốc Y, rút ngắn thời gian nấu xuống chỉ 1h đồng hồ nhưng vẫn thu được nồi nước dùng trong veo, ngọt tự nhiên, thơm lừng vị bò và các loại gia vị.

Nếu bạn muốn ăn phở nhanh nhưng không có đủ thời gian hầm xương theo cách truyền thống, lại không muốn ra tiệm, hãy thử ngay cách này.

Bí quyết nấu nước lèo phở bò ngon chỉ trong 1 giờ đồng hồ

Pho

Nguyên liệu:

- Xương ống bò: 2 kg

- Thịt nạm, gầu, gân bò (tùy theo sở thích): 2 kg

- Thịt thăn bò (để làm thịt tái): tùy thích

- Quế: 20 gr, hồi: 50 gr, đinh hương: 8 cọng, thảo quả: 60 gr, trần bì: 60 gr, gừng: 100 gr, hành tím: 100 gr, rễ ngò: 50 gr.

- Gia vị: đường phèn: 160 gr, bọt ngọt: 80 gr, bột nêm: 80 gr, muối: 75 gr.

 bi-quyet-nau-nuoc-leo-pho-bo-ngon-chi-trong-1-gio-dong-ho2Chỉ sau hơn một giờ, tô phở đã bốc khói thơm lừng trước mặt

Bí quyết nấu nước lèo phở bò ngon chỉ trong 1 giờ đồng hồ:

- Rửa sạch xương bò và thịt nạm, gầu, gân bò bằng chanh và một chút rượu trắng nếu có. Cho tất cả vào nồi áp suất đun trong 35 phút, không được  mở nắp vớt bọt. Đong khoảng 10l nước với liều lượng thịt và xương như trên.

- Đợi nồi áp suất ra hết hơi rồi mở nắp, lọc lấy nước dùng trong.

- Thái lát thịt nạm, gầu, gân và xếp riêng từng loại. Thịt thăn thái miếng mỏng để sẵn, khi ăn mới bỏ vào tô trụng tái bằng nước lèo phở.

- Đun lại nước dùng cho sôi rồi bỏ quế, đinh hương, hồi, thảo quả, trần bì, gừng, hành tím, rễ ngò sao qua chảo cho thơm trước khi bỏ vào. Nấu nhỏ lửa trong vòng 15 phút

- Nêm gia vị, thử lại vừa ăn

- Khi ăn xếp đầy đủ các loại thịt lên trên mặt phở đã trụng rồi rắc hành tiêu ngò lên trên. Người biết thưởng thức phở ngon thường gọi hành chẻ hoặc củ hành trụng ăn kèm phở rất ngon. Bạn nhớ thử nhé.

bi-quyet-nau-nuoc-leo-pho-bo-ngon-chi-trong-1-gio-dong-ho3

- Dùng phở chung với tương đen, tương đỏ, quế, ngò gai và giá

 Tham khảo thêm cách nấu Hủ tiếu Nam Vangbún nước lèo Sóc Trăng ở đây nữa nha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*