Nam thanh niên có tâm lí bất ổn vì sử dụng ma túy đã đâm người mẹ bị thương, sau đó khống chế và bắt giữ bé gái trong nhà. Sau hơn 5 giờ đồng hồ , khi tinh thần ổn định hắn đã thả bé gái ra sau sự động viên của mọi người.

Sau khi đâm người mẹ trọng thương, nam thanh niên có biểu hiện “ngáo đá” tiếp tục dùng dao khống chế bé gái 5 tuổi và dọa sát hại đứa trẻ nếu ai đến gần.

Hơn 5h sáng nay, Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cứu thoát thành công vụ bắt cóc bé gái 5 tuổi ở xã Hợp Thành. Nghi phạm Đinh Văn Lợi (26 tuổi, trú tại TP Thanh Hóa) bị bắt để điều tra hành vi giết người và giữ người trái pháp luật.

5-gio-giai-cuu-be-gai-bi-nam-thanh-nien-ke-dao-vao-co

Căn nhà nơi xảy ra vụ bắt cóc con tin sáng nay. Ảnh: Lam Sơn.

Theo thông tin tìm hiểu ban đầu , được biết vào khuya ngày 29/11, hàng xóm nghe được nhiều tiếng la hét kêu cứu thất thanh bên căn nhà của chị Đinh Thị Nguyệt (trú thôn Lai Thành, xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn). Người dân chạy sang phát hiện chị Nguyệt bị đâm nhiều nhát, cơ thể be bét máu.

Trong nhà, tên Lợi cầm dao vung văng loạn xạ và đe dọa nếu ai dám đến gần hắn sẽ ra tay với người đó.  Bấy giờ trong căn nhà chị Nguyệt còn có hai con nhỏ. Khi hàng xóm đến họ đã  đưa được bé trai thoát ra an toàn, đồng thời đưa chị Nguyệt  đi cấp cứu.

Tuy nhiên tên Lợi vẫn  cố thủ trong nhà rồi kề dao vào cổ bé Quách Thị Vân Anh (5 tuổi), ngăn không cho ai tiếp cận.

Hay tin công an huyện Triệu Sơn điều động nhiều  cảnh sát đến hiện trường tìm cách giải cứu bé gái, còn tên Lợi thản nhiên khóa  tất cả cửa ra vào của nhà chị , lực lượng cảnh sát cũng như người thân không thể tiếp cận được vì hắn nắm giữ hung khí nguy hiểm trong tay.

Một nhân chứng tại hiện trường cho hay: “Hắn la hét, múa dao loạn xạ và đe dọa nếu ai đến gần sẽ giết cháu Anh rồi tự tử nên không ai dám đến gần”.

 Lực lượng công an hết sức  kiên trì tìm cách thuyết phục Lợi để thả con tin vì muốn đảm bảo an toàn tính mạng cho cháu gái. Khoảng 4h sáng, Lợi nói  nấu cháo gà cho anh ta ăn thì cháu bé sẽ được thả. Nhưng,  hắn vẫn không thả người sau khi đã ăn no nê.

 Công an đã  đưa người thân của hắn từ TP Thanh Hóa căn nhà của chị Nguyệt  để khuyên ngăn Lợi. Sau khoảng 5 tiếng giữ người, khoảng hơn 5h sáng 30/11,Lợi có dấu hiệu bình tĩnh hơn sau khi hắn  được cho uống nhiều nước lạnh,  Lợi thả con tin khi được mọi người sự vận động , khuyên bảo . Ngay sau đó, hắn ta cũng lập tức bị công an khống chế.

<br />
Ngôi nhà của gia đình chị Nguyệt<br />

Ngôi nhà của gia đình chị Nguyệt

Theo thông tin từ người dân, cách đây vài ngày, Lợi đến nhà chị Nguyệt (là người họ hàng) chơi và ở lại.Theo dõi thì phát hiện hắn có những biểu hiện tâm lý không ổn định , luôn nghi ngờ có người đang truy sát mình nên  tìm cách “trốn chạy”, hắn có biểu hiện “ngáo đá” do sử dụng ma túy ngay đúng vào ngày gây án.

Hiện công an huyện Triệu Sơn đang mở rộng điều tra làm rõ vụ án.

Lê Hoàng

Category:

Pháp Luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*